(028) 35.350.888
0941.571.555
Contact Me on Zalo

Bài viết về Sben đăng trên Báo Xây dựng: “Ứng dụng công nghệ trong dọn sạch rác thải xây dựng tại TP HCM”

Tình hình phát sinh và thu gom rác xây dựng ở khu vực đô thị vẫn là một trong những vấn đề môi trường nổi cộm thời gian qua của cả nước, đặc biệt là các đô thị lớn.

Nỗi lo về rác xây dựng đô thị

TP HCM là trung tâm kinh tế lớn của cả nước và là đô thị đặc biệt, trung tâm tài chính, thương mại, khoa học công nghệ…

Đi kèm với sự phát triển và đô thị hóa, thành phố có khoảng 9.000 – 9.500 tấn rác thải ra mỗi ngày, trong đó rác thải xây dựng khoảng 1.800 tấn đã làm gia tăng áp lực lên môi trường và cảnh quan đô thị.

Ứng dụng công nghệ trong dọn sạch rác thải xây dựng tại TP HCM
Xà bần – rác xây dựng tại đô thị.

Anh Ngọc Phú (35 tuổi, Quận 1, TP HCM) cho biết: “Hình ảnh những đống xà bần to nằm trước các công trình xây dựng cao ốc đồ sộ, chiếm trọn cả vỉa hè trông rất khó coi. Không những thế, nhiều công trình còn tự tiện xả bùn đất vào cống nước thải, ra đường, làm mặt vỉa hè và đường phố nhầy nhụa, dơ bẩn, kéo dài hàng trăm mét”.

Nghịch lý ở chỗ, các công ty xây dựng, nhà thầu, người dân muốn được dọn dẹp xà bần, rác xây dựng thì mất rất nhiều thời gian, gọi đơn vị phù hợp với yêu cầu của mình và việc giá cả không rõ ràng cũng là một điều bận tâm đối với mọi người khi sử dụng dịch vụ.

Giải pháp toàn diện cho các nhà thầu, công ty xây dựng

Trong bối cảnh nhu cầu dọn sạch mặt bằng tăng cao, Sben – ứng dụng di động kết nối người có xe ben và xe ba gác dọn sạch mặt bằng, đem lại thuận tiện, hiệu quả cho cả người lao động lẫn khách hàng chính thức ra đời.

Ứng dụng công nghệ trong dọn sạch rác thải xây dựng tại TP HCM
Ứng dụng Sben – Gọi xe dọn sạch xà bần, rác xây dựng tại TP HCM.

Ứng dụng Sben là ứng dụng được phát triển, vận hành hoàn toàn của người Việt Nam và cũng là ứng dụng công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực gọi xe dọn sạch mặt bằng tại Việt Nam.

Chỉ với một cuộc điện thoại đến tổng đài hoặc 1 chạm trên ứng dụng Sben, sẽ có xe và người đến dọn sạch sẽ mặt bằng. Sben hiện có hàng ngàn xe khắp 24 quận huyện TP HCM với đội ngũ đã được qua đào tạo bài bản.

Ứng dụng công nghệ trong dọn sạch rác thải xây dựng tại TP HCM
Xe Sben 1 tấn.

Sau khi hoàn thành, Sben còn cung cấp hình ảnh trước và sau thi công từng chuyến xe để khách hàng quản lý chi phí rõ ràng. Trên ứng dụng có 2 loại xe là xe ben 1 tấn và xe ba gác, để khách hàng có thể lựa chọn tuỳ theo khối lượng xà bần, rác xây dựng cần dọn để tối ưu chi phí vận chuyển.

Đây không chỉ là một nền tảng giúp bác tài tìm kiếm công việc, mà còn là 1 trung tâm điều phối, quản lý chất lượng dịch vụ để đảm bảo khách hàng không mất thời gian nhiều để tìm kiếm xe, cũng như giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi quản lý số chuyến xe cụ thể…

Ứng dụng công nghệ trong dọn sạch rác thải xây dựng tại TP HCM
Bác tài xe ba gác dọn xà bần công trình.

Với những tính năng ưu việt đó, nên dù chỉ ra đời trong thời gian ngắn nhưng đến nay Sben đã có hơn 10.000 khách hàng sử dụng, hơn 25.000 chuyến xe với 45.000 giờ làm việc được hoàn thành.

Anh Trần Quang Hưng (42 tuổi, nhà thầu xây dựng lâu năm, TP HCM) nhận xét: “Ứng dụng công nghệ 4.0 này rất cần thiết ở khu vực đô thị, khi nhu cầu các công ty xây dựng cần dọn rác xây dựng, xà bần đang ngày càng tăng cao. Tôi đã trông đợi 1 đơn vị như thế này rất lâu rồi, quả thực Sben đã tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho tôi”.

Việc ứng dụng công nghệ giải pháp thúc đẩy phù hợp cho công tác thu gom, vận chuyển rác xây dựng đang được nhiều địa phương ưu tiên, khuyến khích, xem đây là mắt xích trong việc gìn giữ môi trường, là một trong những tiêu chí quan trọng để góp phần hướng đến mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững đô thị hiện đại và văn minh.

Thông tin về Sben: https://sben.vn/ung-dung-sben-goi-xe-don-sach-xa-ban/

Cao Nhất

Chi tiết bài viết tại: https://baoxaydung.com.vn/ung-dung-cong-nghe-trong-don-sach-rac-thai-xay-dung-tai-tp-hcm-365832.html

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cập nhật lại script